Coincheck trả lại toàn bộ tiền cho tất cả các khách hàng bị hacker đánh cắp

Sàn giao dịch tiền số hàng đầu Nhật Bản Coincheck cho biết sẽ tự bỏ tiền để hoàn trả cho các khách hàng đã bị mất tiền trong vụ tấn công của hacker mới đây.

Xem lại bài viết: Sàn giao dịch Coincheck bị hack mất 567 triệu USD tiền điện tử

Coincheck tính trả lại hơn 400 triệu USD bị hack cho 260.000 khách hàng

Theo thông báo được đăng tải trên website công ty, Coincheck cho biết sẽ trả lại tiền cho 260.000 khách hàng với mức giá 88,549 Yên (0,82 USD) chho một đồng NEM. Tổng giá trị cho việc bồi hoàn này lên tới 400 triệu USD.

Coincheck cho biết: “Thời gian trả tiền và quá trình giải ngân đang được xem xét. Nguồn tiền để trả lại cho khách hàng được lấy ra từ chính vốn của chúng tôi”.

Sau thông báo trên, giá đồng NEM đã ngay lập tức tăng 21% lên mức 1,03 USD. Cùng với đó, giá bitcoin, ethereum, litecoin cũng tăng theo.

Coincheck tính trả lại hơn 400 triệu USD bị hack cho 260 nghìn khách hàng

Trước đó, mọi hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Coincheck đã bị dừng lại sau khi số tiền khổng lồ 62 tỷ Yên (tương đương 567 triệu USD) đã bị hacker rút ra khỏi đây.

Cụ thể, việc dừng giao dịch này liên quan tới đồng tiền mã hóa NEM (hay có tên khác là XEM, đồng tiền mã hóa có giá trị lớn thứ 10 trị trường). Coincheck, một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản, đã dừng việc gửi vào và rút đồng tiền mã hóa trên.

Coincheck hứa hẹn sẽ sớm khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Họ cũng có tuyên bố bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật rằng sẽ sớm cung cấp thông tin chi tiết về vị việc trên.

Nhiều người lo ngại rằng đây sẽ là vụ việc Mt. Gox thứ hai – vụ việc mất tiền tại sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới vào năm 2014, khi mà một ngày đẹp trời, ban quản trị Mt. Gox thông báo rằng bitcoin đã… biến mất.

Đáng chú ý, Coincheck không đăng ký kinh doanh với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản – nơi chịu trách nhiệm cho hoạt động mua bán tại Nhật, không như những nền tảng trao đổi tiền mã hóa khác như bitFlyer hay Quoine.


Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên mạng từ cơ bản đến nâng cao phổ biến tại Việt Nam và thế giới, chia sẻ và sưu tầm những bài viết hay nhất về tư duy kiếm tiền online - các thủ thuật cơ bản cần thiết như tạo website - blog - SEO - marketing online để bắt đầu công việc trên mạng của mình. Hiện nay tại Việt Nam có nhiều người thu nhập vài nghìn USD/ tháng từ việc kiếm tiền trên mạng và bạn cũng có thể làm được như vậy, hãy cố gắng theo dõi các bài viết thường xuyên nhé!

No comments.

Leave a Reply